Buffalo Bills – Doanh nghiệp lớn đó là bóng đá chuyên nghiệp

Bóng đá chuyên nghiệp của Mỹ cũng có thể là môn thể thao kiếm tiền nhiều nhất trên thế giới, đã kiếm được thu nhập 17,8 triệu đô la từ doanh thu 204 triệu đô la năm 2006. Gần ba trong số bốn người Mỹ xem ít nhất một trận đấu của NFL trên truyền hình mỗi mùa và coi đó là lịch trình. vào giờ vàng, nó đánh bại bất kỳ môn thể thao nào khác khi có nhiều lượt xem nhất.

Từ khởi đầu khiêm tốn đến doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD

Bóng bầu dục Mỹ khởi đầu khá khiêm tốn, với một loạt sinh viên đại học lệch khỏi môn thể thao bóng bầu dục Anh và bóng đá. Trận đấu bóng đá liên trường đầu tiên giữa Rutgers và Princeton diễn ra vào năm 1869 và từ đó trở đi, bóng đá Mỹ trở thành một trò tiêu khiển quốc gia (và thậm chí quốc tế). Ngày nay nó đã phát triển thành một môn thể thao chuyên nghiệp và một ngành kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la.

Khán giả trên toàn thế giới

NFL hiện đã có sẵn để xem trên toàn thế giới và không chỉ được yêu thích ở Hoa Kỳ mà còn có người hâm mộ trên toàn thế giới. Ngay cả các trận bóng đá ở trường trung học và đại học cũng có lượng người hâm mộ lớn và được phát sóng trên truyền hình cáp vào các buổi chiều thứ sáu và thứ bảy hàng tuần trong mùa bóng đá. Các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp được phát sóng vào các tối chủ nhật và thứ hai hàng tuần, và trong mùa bóng đá, hàng chục trận đấu được phát sóng vào mỗi cuối tuần. Vào cuối mùa giải NFL, chức vô địch quốc gia được xác định trong Super Bowl, nơi các nhà vô địch từ các hội nghị Quốc gia và Hoa Kỳ cuối cùng gặp nhau. Diễn ra vào tháng Giêng, NFL Super Bowl đã được gọi là “sự kiện thể thao được xem  code arsenal nhiều nhất mọi thời đại.” Nó được truyền hình trên toàn hành tinh, thu hút khán giả trên toàn thế giới và với hàng chục bản dịch nước ngoài.

Doanh thu của NFL

NFL và các nhượng quyền của nó nhận được doanh thu từ các nhà tài trợ và quảng cáo trên truyền hình. Sự cạnh tranh giữa các mạng về quyền phủ sóng của trò chơi cũng góp phần vào giá trị cao của nhượng quyền thương mại NFL. Vào những năm 1920, một nhượng quyền chỉ có giá 100 đô la. Đến năm 1960, mỗi nhượng quyền thương mại trị giá khoảng 2 triệu đô la. Khi NFL quyết định mở rộng và bán các đội cho Jacksonville, Florida và Charlotte, Bắc Carolina vào năm 1993, chi phí nhượng quyền thương mại là $ 140 triệu đô la. Cũng trong năm đó, NFL đã ký hợp đồng truyền hình 4 năm, 5 mạng và đạt tổng doanh thu gần 4,5 tỷ đô la.

Nhượng quyền thương mại có giá trị nhất trong NFL

Dallas Cowboys, nhượng quyền thương mại giá trị nhất của NFL, đang xây dựng một sân vận động trị giá 1 tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2009. Do sân vận động này được tài trợ bởi cả tiền tư nhân và nhà nước, Dallas Cowboys hiện trị giá 1,5 tỷ đô la. Các đội như Jacksonville Jaguars, Atlanta Falcons và Buffalo Bills đang phàn nàn rằng vài triệu họ kiếm được hàng năm không đủ để giúp họ cạnh tranh với các đội giàu hơn như Washington, New England và Dallas. NFL có giới hạn tiền lương giới hạn tiền lương của cầu thủ ở mức 57% tổng doanh thu của giải đấu nhưng các đội có thể vượt quá giới hạn này bằng cách ký các khoản tiền thưởng chỉ được phân bổ sau khi hết hạn hợp đồng. Cầu thủ ngôi sao của Cowboy, Jones trị giá hơn 1 tỷ đô la và vì sân vận động mới này, có thể thu hút nhiều tiền hơn và do đó làm tăng tài khoản ngân hàng của anh ta.